1001 chuyện nuôi con thời @: Dinh dưỡng đầy đủ mà con chậm lớn, làm sao đây?

Vì sao trẻ ăn nhiều mà vẫn thiếu cân, chậm lớn?

Mỗi năm, có khoảng 30% trẻ em gặp tình trạng biếng hoặc ăn nhiều không lớn. Từ 0-6 tuổi là giai đoạn quan trọng để phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện cho trẻ, Việc trẻ ăn không hấp thu hay không chịu ăn chính vì thế cực kỳ nghiêm trọng.

Cha mẹ cần tìm hiểu bé biếng ăn do đâu và từ đó chọn lọc giải pháp tốt nhất cho bé yêu. Sau đây là một số nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, ăn nhiều mà vẫn thiếu cân, chậm lớn.

 • Nguyên nhân tâm lý – thần kinh
 • Bé bị ép ăn tạo nên tâm lý sợ ăn: Khi trẻ ăn ít hoặc mải chơi, cha mẹ có xu hướng ép trẻ ăn hoặc quát nạt dẫn tới tâm lý sợ hãi ở trẻ.
 • Đồ ăn không hợp khẩu vị: Vị giác của trẻ mới bắt đầu hình thành và nhay cảm với mùi vị thức ăn. Khi thức ăn không hợp với khẩu vị của bé có thể gây ra chứng chán ăn
 • Rối loạn trung tâm cảm giác no đói: Việc điều hòa cảm giác no đói được kiểm soát tại Vùng dưới đồi. Rối loạn hoạt động vùng Dưới đồi kèm theo rối loạn bài tiết hormone và chất dẫn truyền thần kinh làm trẻ mất cảm giác đói, không muốn ăn.
 • Nguyên nhân tại hệ thống tiêu hóa
 • Hệ tiêu hóa kém phát triển: Rối loạn sự co bóp dạ dày và loạn khuẩn đường ruột khiến trẻ buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.
 • Giảm bài tiết dịch tiêu hóa: Dịch nước bọt, dịch tụy, dịch mật, dịch ruột… không tiết đầy đủ, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Kết quả, trẻ không những không tăng cân, biếng ăn mà còn có thể mắc táo bón.
 • Nguyên nhân bệnh lý
 • Bé biếng ăn do bệnh lý: Bé gặp khó khăn khi nhai, nuốt: bé bị viêm amidan, mọc răng, nấm lưỡi, áp xe lợi, viêm tuyến nước bọt… làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ
 • Do nhiễm trùng: Virus hay vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây viêm nhiễm khiến trẻ sốt, ho, mệt mỏi…sẽ dẫn đến hệ quả tất yếu là trẻ không muốn ăn hoặc ăn rất ít.

Lựa chọn thông thái cho trẻ biếng ăn, hấp thu kém

Cha mẹ cần tác động bằng biện pháp tâm lý kết hợp các chế phẩm kích thích ăn ngon để giúp giải quyết triệt để vấn đề biếng ăn cho trẻ.

Ngay từ bây giờ, hãy kết hợp ngay những biện pháp sau để việc ăn uống của con chỉ còn là chuyện nhỏ.

 1. Trang trí các món ăn thành một bữa ăn đẹp mắt
 2.  Giúp bé cảm thấy thân thuộc và dễ chịu
 3. Không sử dụng đồ ăn như một phần thưởng
 4. Bé của bạn rất thông minh – Vì thế hãy giải thích về sự thay đổi của món ăn
 5. Giúp trẻ nhận biết mùi vị
 6. Thay đổi thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ
 7. Bổ sung sản phẩm kích thích trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt

Đối với chế phẩm giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng cần tác động vào các nguyên nhân có thể gây biếng ăn cho trẻ. Nhiều thuốc chống biếng ăn không rõ nguồn gốc trên thị trường có hiệu quả nhanh chóng do bổ sung Corticoid kích thích trẻ ăn ngon. Tuy nhiên, việc sử dụng corticoid gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ như: suy tuyến thượng thận, trẻ chậm phát triển, trẻ dậy thì sớm, giảm miễm dịch…

Obaby - Giải pháp số 1 cho trẻ biếng ăn

Thành phần của Obaby là gì?

Obaby và Obaby 123 có thành phần nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng. Obaby bổ sung Kẽm, acid amin, vitamin và các vi chất cần thiết cho bé.
Thành phần hoạt chất có trong 30ml:

 • Lysin Hydrocholorid 500 mg
 • Beta Glucan 450 mg
 • Echinacea 450 mg
 • Oat (Avena sativa) 250 mg
 • Artichoke (Cynara scolymus) 150 mg
 • Hops Flower (Humulus lupulus) 120 mg
 • Vitamin C (Sodium ascorbate) 100 mg
 • Zinc Gluconate 35 mg

Obaby có công dụng gì?

Obaby và Obaby 123 giúp bé ăn ngon miệng, kích thích việc ham ăn, hỗ trợ việc chuyển hóa thức ăn của bé. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt, ốm do chuyển mùa.
Xem thêm: Biếng ăn là gì?

Kích thích việc ham ăn của bé

Obaby giúp kích thích việc ham ăn của bé, giúp hình thành thói quen thích ăn, ăn ngon miệng, ăn đúng bữa. Đây là điều quan trọng nhất cũng là mục tiêu lâu dài của mẹ.

Bổ sung vitamin, acid amin và các vi chất cần thiết

Obaby bổ sung vitamin, acid amin và các vi chất cần thiết trong trường hợp bé biếng ăn do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn

Thành phần của Obaby có tác dụng kích thích tuyến Yên, tuyến yên ở trong hệ tiêu hóa chính là dịch gan và dịch mật có nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, cụ thể là chuyển hóa đạm từ thịt cá, chuyển hóa đường từ tinh bột.

Tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ốm vặt

Tác dụng quan trọng của Obaby và Obaby 123. Obaby bổ sung Kẽm (Zinc) giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, giảm ốm vặt, ốm do chuyển mùa, thay đổi thời tiết cho bé.

Bồi bổ cho bé sau ốm, suy nhược

Obaby giúp bồi bổ cơ thể trong các trường hợp bạn bé suy nhược về thể chất, bé mới ốm dậy, ốm do chuyển mùa, bé mất ngủ, ngủ không ngon giấc, quấy khóc đêm.

Mua ngay