Cho con ăn dặm – Chớ nên ăn rong

Cho trẻ đi ăn rong – Bé sẽ ăn tốt hơn?

– Máy bay kìa ! Há mồm! 1 miếng
– Xe tải kìa! Há mồm! Miếng nữa
– Bác bảo vệ kìa, không ăn là bác ấy bắt đấy! Há mồm! Được miếng nữa
– Ngáo ộp, ngáo ộp! Ăn đi không ngáo ộp bắt đấy! Thêm 1 miếng


– Ông ơi, nó không ăn đâu, bắt nó đi ạ! Há mồm ra! Lại được 1 miếng…
– Không ăn là bác sĩ chích vào cái miệng! Sợ không!

– Ăn một miếng đi rồi mẹ cho chơi tiếp.


….

Những câu dọa dẫm này thấy quen quen. Thấy đâu đó trong gia đình chúng ta, thấy ở hình ảnh con cái, hay thấy những đứa cháu, những đứa trẻ hàng xóm. Nhiều người cho rằng đây chuyện bình thường. Trẻ cứ ăn được vào bụng là trẻ sẽ lớn.
– Rồi đến một ngày, ông bà ốm, bố mẹ bận, giúp việc về quê, không ai đưa con đi ăn rong là bé lấp tức từ chối. Nhất quyết là không ăn, cho vào mồm là nhè ra. Khóc, mè nheo

– Rồi đến một ngày, thấy con ăn mãi không hấp thu, không lớn, hay bị rối loạn tiêu hóa.
– Rồi đến một ngày, nhà thì sạch sẽ chưa ai bị chân tay miệng, không hiểu sao bé bị
– Rồi đến một ngày, đi lớp bạn vừa bị bệnh, con đã rước cả đống bệnh vào người.

Tại sao trẻ ăn rong lại gây ra tình trạng

Việc cho trẻ ăn dạo là việc làm mất sự tập trung ở trẻ, lúc đó trẻ ăn một cách thụ động. Khi ăn thụ động thì não bộ không chỉ huy hệ tiêu hóa hoạt động chủ động, hoạt động một cách miễn cưỡng, không tiết được enzyme tiêu hóa cất thiết cho cơ thể.
Cuối cùng hành động này rây hại cho hệ tiêu hóa trước làm giảm hấp thu, sau thì gây hại cho hệ tiêu hóa như gây loét dạ dày, tá tràng.
Rồi cho con đi ăn dạo bao nhiêu vi khuẩn, bụi bặm từ bên ngoài vào hết bát cơm, bát cháo rồi nhét vào mồm trẻ. Thì ăn như vậy thì béo bổ gì. Còn bệnh tật từ đây ra chứ đâu.

Vậy tại sao nhiều mẹ cứ cho trẻ ăn rong?

– Vì khi ăn dặm, người lớn đã tạo cho trẻ théo quen ăn dạo
– Người lớn chỉ quan tâm tới lượng thức ăn nhồi cho trẻ bất chấp hậu quả
– Khi chưa nhìn thấy hậu quả suy dinh dưỡng, thấp còi, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu thì người lớn chưa bao giờ cho hành động của bạn là sai

Làm thế nào để trẻ không ăn rong?

Ngay khi bắt đầu ăn dặm cần thiết lập ngay thói quen ngồi ghế và tuyết đối không cho trẻ đi ăn dạo. Mặc định cho trẻ như một thói quen là cứ ăn là phải ngồi ghế.
Khi trẻ không hợp tác ngồi ghế thì cần phải tập cho trẻ, trẻ vừa không hợp tác cha mẹ không nên vội vã bế con đi ăn rong khắp xóm, nếu trẻ không ăn cứ để trẻ ngồi ghê và kết thúc bữa ăn. Để dần dần trẻ biết rằng là: “Không ngồi ghế ăn thì mình không được ăn”

Những trẻ đã quen ăn rong rồi, thì làm gì để cải thiện

Đến bữa tập cho trẻ ngồi vào bàn ăn, ghế ăn, kiên định không cho trẻ đi ăn rong, trẻ khóc, mè nheo không chịu ăn thì kết thúc bữa ăn sớm. Để con được đói!

Nhưng để cho trẻ được đói phải ĐÚNG CÁCH:

1. Xác định nguyên nhân trẻ đòi đi ăn rong mới chịu ăn, ngoài ra không phải do trẻ mắc bệnh lý khác

2. Như vậy đến bữa ăn trẻ phản đối không ăn, hãy cứ để trẻ ngồi ghế không bắt trẻ ăn

3. Cắt giảm toàn bộ bữa phụ, chỉ cho ăn bữa chính

4. Khi tập lại cho trẻ một thói quen sai từ người lớn tạo ra. Cha mẹ, ông bà cần phối hợp để tập lại thói quen. Bố mẹ kiên quyết làm, ông bà lại thương cháu đói lại cho cháu cái bánh, hộp sữa… Như vậy trẻ sẽ không có cảm giác đói và biết luôn có người trợ giúp khi đó trẻ sẽ không hợp tác.

Việc dạy trẻ ăn lại thì cần tập, bên cạnh việc tập nên hỗ trợ để con cải thiện được tình trạng tốt hơn bằng việc cải thiện hệ thống tiêu hóa và hấp thu cho trẻ, đồng thời tạo cho trẻ cảm giác ăn ngon miệng và bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho trẻ bằng việc bổ sung thêm cho trẻ thêm cho trẻ Obaby

Obaby - Giải pháp số 1 cho trẻ biếng ăn

Thành phần của Obaby là gì?

Obaby và Obaby 123 có thành phần nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng. Obaby bổ sung Kẽm, acid amin, vitamin và các vi chất cần thiết cho bé.
Thành phần hoạt chất có trong 30ml:

  • Lysin Hydrocholorid 500 mg
  • Beta Glucan 450 mg
  • Echinacea 450 mg
  • Oat (Avena sativa) 250 mg
  • Artichoke (Cynara scolymus) 150 mg
  • Hops Flower (Humulus lupulus) 120 mg
  • Vitamin C (Sodium ascorbate) 100 mg
  • Zinc Gluconate 35 mg

Obaby có công dụng gì?

Obaby và Obaby 123 giúp bé ăn ngon miệng, kích thích việc ham ăn, hỗ trợ việc chuyển hóa thức ăn của bé. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt, ốm do chuyển mùa.
Xem thêm: Biếng ăn là gì?

Kích thích việc ham ăn của bé

Obaby giúp kích thích việc ham ăn của bé, giúp hình thành thói quen thích ăn, ăn ngon miệng, ăn đúng bữa. Đây là điều quan trọng nhất cũng là mục tiêu lâu dài của mẹ.

Bổ sung vitamin, acid amin và các vi chất cần thiết

Obaby bổ sung vitamin, acid amin và các vi chất cần thiết trong trường hợp bé biếng ăn do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn

Thành phần của Obaby có tác dụng kích thích tuyến Yên, tuyến yên ở trong hệ tiêu hóa chính là dịch gan và dịch mật có nhiệm vụ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, cụ thể là chuyển hóa đạm từ thịt cá, chuyển hóa đường từ tinh bột.

Tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ốm vặt

Tác dụng quan trọng của Obaby và Obaby 123. Obaby bổ sung Kẽm (Zinc) giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, giảm ốm vặt, ốm do chuyển mùa, thay đổi thời tiết cho bé.

Bồi bổ cho bé sau ốm, suy nhược

Obaby giúp bồi bổ cơ thể trong các trường hợp bạn bé suy nhược về thể chất, bé mới ốm dậy, ốm do chuyển mùa, bé mất ngủ, ngủ không ngon giấc, quấy khóc đêm.

Mua ngay